Danh mục sản phẩm
Thống kê
Follow us on:
 
fb muc in phuong dong youtube đổ mực máy in đổ mực máy in đổ mực máy in đổ mực máy in tại nhà

Tác hại của việc sử dụng mực kém chất lượng

#

Tác hại của việc sử dụng mực kém chất lượng

Khi sử dụng máy in thì mực in là khâu quan trọng để tạo ra các bản in chất lượng, đạt tiêu chuẩn về độ nét, bền màu và quan trọng hơn là không làm hỏng máy in sau một thời gian sử dụng. Vì vậy khi máy in hết mực việc lựa chọn chất lượng mực để đổ mực máy in là rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mực kém chất lượng với giá rất rẻ khi sử dụng những loại mực này sẽ cho vô số những lỗi xảy ra cho máy in:

 

- Nếu đổ phải loại mực kém chất lượng sẽ cho ra những bản in nhợt nhạt về màu sắc, thiếu chi tiết, không đồng nhất về chất lượng thậm chí bị nhoè do mực in bị rò rỉ cũng như không được sấy khô hiệu quả và có thể phá huỷ các bộ phận của máy in  bên cạnh đó mực kém chất lượng còn có nhiều cặn, tạp chất lẫn trong mực khi sử dụng chúng sẽ bám vào đầu phun mực lâu dần sẽ làm tắc đầu phun mực không phun ra được dẫn đến máy in không thể in được.

-  Trống máy in nhận trực tiếp mực để tạo ra chữ, hình ảnh trên bản in, khi sử dụng lại mực kém chất lượng thì những hạt mực của chúng có thể to hơn hoặc nhỏ hơn sẽ làm cho trống nhanh hỏng, khi trống bị hỏng dẫn đến bản in xuất hiện những vệt đen, hoặc những chấm nhỏ khắp bản in  làm ảnh hưởng đến chất lượng bản in.

- Khi sử dụng loại mực kém chất lượng này lượng mực thải sẽ cho ra nhiều hơn làm chàn ra hộp mực và làm ảnh hưởng trực tiếp đến hộp mực.

 Vì vậy việc đổ mực máy in giữa một vị trí quan trọng trong suốt quá trình sử dụng máy in vì vậy khi đổ mực bạn nên lựa chọn cho mình một loại mực in tốt nhất, cũng đừng có ham rẻ quá mà làm máy in của bạn bị hỏng ảnh hưởng đến công việc của bạn.